Azure Ai Hackathon

36 Registered Allowed team size: 1 - 4

This campaign is over.

idea phase
Online
starts on:
Jan 15, 2019, 07:30 AM
ends on:
Mar 04, 2019, 10:15 AM
hackathon
Online
starts on:
Mar 14, 2019, 04:09 PM
ends on:
Apr 21, 2019, 01:25 PM

Overview

คุณเคยคิดถึงสิ่งที่จะเป็นไปได้ในอนาคตบ้างไหม และที่สำคัญกว่านั้น คุณคิดที่จะสร้างทักษะและความคิดเหล่านั้นเพื่อทำให้อนาคตที่วาดฝันไว้เป็นจริงขึ้นมาหรือไม่ นี่เป็นโอกาสของคุณแล้ว มาร่วมสร้างแอปที่เพิ่มพูนความสามารถและประสบการณ์ของมนุษย์กันเถิด

การแข่งขันของเรา:

สร้างแอปอัจฉริยะโดยใช้ Microsoft AI Cognitive Services จากนั้นก็ส่งแนวคิดและโครงการของคุณเพื่อชิงรางวัล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบทดสอบและรางวัลที่คุณมีสิทธิ์ลุ้นรับได้จากตรงนี้ ใช้ภาษา กรอบงาน หรือแพลตฟอร์มใดๆ ก็ได้ทั้งนั้น.

ปลดปล่อยขุมพลังของ Cognitive Services ของ Microsoft AI เพื่อใช้สร้างแอปที่สามารถดู ได้ยิน พูด เข้าใจและตีความความต้องการของผู้ใช้ของคุณ โดยมีประเภทต่างๆ ดังต่อไปนี้

 • API ด้านภาพ: อัลกอริทึมการประมวลผลภาพที่ระบุ เขียนคำบรรยาย จัดทำดัชนีและทำให้ภาพและวิดีโอของคุณมีความเหมาะสมต่อการรับชมอย่างอัจฉริยะ .

 • API ด้านเสียง: แปลงเสียงพูดเป็นข้อความ ใช้เสียงเพื่อการตรวจสอบหรือเพิ่มการรู้จำเสียงในแอปของคุณ

 • API ด้านภาษา: อนุญาตให้แอปของคุณประมวลภาษาธรรมชาติด้วยสคริปต์ที่สร้างไว้ล่วงหน้า ประเมินความรู้สึกและเรียนรู้วิธีการบอกได้ถึงสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ

แนวคิดการพัฒนาบางประการ:

 • ต้องการสร้างผลกระทบต่อสังคมหรือไม่ แปลภาษามือเป็นเสียง.

 • ต้องการเพิ่มผลผลิตของตนเองใช่ไหม ระบุเสียงของผู้ใช้และออกคำสั่งบางอย่าง เช่น เปิดประตู เปิดไฟ ฯลฯ

 • ต้องการปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้าหรือไม่ ถอดบทสนทนา (ไฟล์เสียง) ออกมาบางส่วนและสัมผัสได้ถึงอารมณ์ที่แสดงออกมาทางบทสนทนาทางโทรศัพท์ คุณสามารถใช้ API การแปลงเสียงเป็นข้อความและการวิเคราะห์ข้อความได้ที่นี่

 • ลองคิดถึงตำรวจจราจรอัจฉริยะสิ บอกได้ว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์หรือสกู๊ตเตอร์คนไหนใส่หรือไม่ใส่หมวกกันน็อค ใช้ API คอมพิวเตอร์วิทัศน์/การตรวจจับวัตถุ

 • อยากได้ค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันภัยเร็วขึ้นใช่ไหม ตรวจจับความเสียหายของยานพาหนะเพื่อระบุค่าซ่อมแซม

 • หน่วยงานที่ดูแลด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัยสามารถใช้เพื่อระบุหมวกกันน็อค แว่นตากันลม ฯลฯ ที่ผู้คนในบริเวณใกล้เคียงใส่

 • อยากพัฒนาแอปสำหรับเด็กที่ใช้งานง่ายใช่ไหม สร้างโมบายแอปพลิเคชันสำหรับเด็กที่ใช้ระบุประเภทดอกไม้และสัตว์

 • ต้องการใช้ AI ช่วยเรื่องการเลี้ยงดูเด็กใช่ไหม บางที อาจจะต้องคัดกรองข้อความและวิดีโอที่ไม่เหมาะสมโดยมีคอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วย สำรวจตัวคัดกรองเนื้อหาของ API

ใครสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้บ้าง

นักพัฒนาวิชาชีพที่ปฏิบัติงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศนิวซีแลนด์

enter image description here

Themes

ภาษา

คนใช้แอปส่งข้อความเยอะกว่าแอปโซเชียลมีเดีย แอปส่งข้อความอย่าง Whatsapp เป็นประเภทแอปที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงสุดประเภทหนึ่ง เมื่อเทียบกับแอปทุกประเภท ลูกค้าของคุณคุ้นเคยและใช้ช่องทางนี้อยู่แล้ว และหลายคนก็ชอบติดต่อกับธุรกิจของคุณผ่านช่องทางนี้ด้วย ร้อยละ 45 ของผู้บริโภคระบุว่าพวกเขาต้องการติดต่อธุรกิจโดยการส่งข้อความมากกว่าส่งอีเมลและเกือบร้อยละ 50 ก็ต้องการส่งข้อความผ่านทางโทรศัพท์ การนำเสนอช่อ...

Read More
วิทัศน์

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ถูกนำมาใช้เพื่อให้ได้มาซึ่ง จัดการ วิเคราะห์และทำความเข้าใจกับภาพดิจิทัลและข้อมูลภาพเคลื่อนไหวจากโลกแห่งความจริงเพื่อให้คุณเข้าใจในระดับที่เหนือกว่า มีการใช้คอมพิวเตอร์วิทัศน์ในหลากหลายวงการ และครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การตรวจจับมะเร็ง ความปลอดภัย ไปจนถึงการจัดการการจราจร

ใช้วิธีแก้ไขปัญหาเพื่อจัดการการจราจรโดยใช้บริการ Cognitive Services ของ Azure วิธีแก้ไขปัญหาของคุณควรค...

Read More
เสียงพูด

สามารถใช้งานด้านเสียงพูดในเกือบทุกมิติของวงการธุรกิจในปัจจุบัน สามารถใช้บริการ Cognitive Services เพื่อทำให้คุณทำงานที่ต้องทำทุกวันได้อย่างสะดวกขึ้น

ใช้บริการนี้ที่มีบริการ Cognitive Services ด้านเสียงของ Azure ที่จะช่วยจัดการประชุมผ่านบริดจ์ให้กับคุณได้ บริการนี้จะส่งรายงานการประชุม สิ่งที่ต้องดำเนินการโดยตรง และจะตั้งเวลาส่งอีเมลแจ้งการประชุมและระเบียบวาระถัดไป โดยอิงจากการหารือกันระหว่างการประช...

Read More

Prizes

Main Prizes
รางวัลที่ 1
USD 8000
รางวัลที่ 2
USD 5000
รางวัลที่ 3
USD 2000
Notifications
View All Notifications

?